Đang thực hiện

Những Điều Lưu Ý Khi Nhận Nhà Chung Cư HH Linh Đàm

Những Điều Lưu Ý Khi Nhận Nhà Chung Cư HH Linh Đàm

08

I. TRƯỚC KHI NHẬN NHÀ: BÀN GIAO NHÀ:
1. Giấy tờ chuẩn bị khi nhận nhà chung cư hh linh đàm:
*Đối với cư dân hh linh đàm không vay ngân hàng:
-  Hợp đồng gốc, Chứng Minh Thư, sổ hộ khẩu, phiếu thu 4 đợt: Photo công chứng mỗi thứ 3 bản (riêng phiếu thu ko công chứng chỉ cần photo)
* Đối với cư dân hh linh đàm vay vốn ngân hàng:
-  Hợp đồng gốc, CMT, sổ hộ khẩu, phiếu thu hoặc báo có 4 đợt: Photo công chứng mỗi thứ 3 bản (riêng phiếu thu và  báo có ko công chứng chỉ cần photo)
- Khi gửi giấy thông báo nộp tiền đợt cuối, chủ đầu tư sẽ gửi kèm 1 tờ giấy xác nhận. Mang tờ giấy xác nhận đó tới Ngân hàng nhờ banker điền tất cả các thông tin yêu cầu trong đó (kê số phiếu thu và báo có đã nộp cho bank, hợp đồng số ... ) rồi đóng dấu treo của Ngân hàng. Tờ giấy này rất quan trọng nên mọi người phải lưu ý. Nếu ko có tờ giấy này thì sẽ ko làm được các thủ tục tiếp theo tại Mường nhé
2. Thủ tục nhận nhà:
a. Đến tầng 2 Mường Thanh:
* Đối với thành viên vay vốn ngân hàng:
- Mang thông báo đóng tiền và giấy xác nhận sang ngân hàng để làm thủ tục giải ngân đợt cuối, đóng dấu treo vào giấy xác nhận
tới tầng 2 sàn Mường Thanh làm thủ tục đợt cuối.
- Mang UNC đợt cuối cho kế toán làm phiếu báo có đợt cuối
- Nộp tiền phí dịch vụ, đầu vào điện nước... (khoản 4.5tr) , nộp báo có vừa nhận và giấy xác nhận đã đóng dấu ngân hàng + 1 bộ hồ sơ tại mục 1 cho kế toán bàn 1,2 ----> Nhận lại phiếu thu phí dịch vụ + đầu vào điện nước và đề nghị bàn giao nhà và bô hồ sơ số 1 vừa nộp  để nhận bàn giao nhà
Ra ngay hàng photo để photo lại giấy đề nghị bàn giao nhà và phiếu thu vừa nhận thành 3 bản, kẹp lại vào 3 bộ hồ sơ
*Đối với thành viên không vay ngân hàng:
- Nộp tiền đợt cuối tại tầng 2 sàn Mường Thanh.
- Nộp tiền phí dịch vụ, đầu vào điện nước... (khoản 4.5tr); nộp 1 bộ hồ sơ tại mục 1 ----> Nhận lại phiếu thu phí dịch vụ + đầu vào điện nước và đề nghị bàn giao nhà và bô hồ sơ số 1 vừa nộp  để nhận bàn giao nhà
Ra ngay hàng photo để photo lại giấy đề nghị bàn giao nhà và phiếu thu vừa nhận thành 3 bản, kẹp lại vào 3 bộ hồ sơ
b. Qua Ban Quản Lý tòa nhà tòa mình mua
- Nộp cho  Ban Quản Lý 1 bộ hồ sơ, kế toán Ban Quản Lý L sẽ đưa hồ sơ cần điền cho mình điền thông tin vào hồ sơ bàn giao (các loại cam kết ), sau đó chờ gọi nhận chìa khóa nhà và biên bản bàn giao để check nhà (Nhà mình nhớ xin bản hoàn công điện nước nếu chưa nhận được nhé. Sau khi check cẩn thận, ký giấy biên bản bàn giao  (và giữ lại 1 bản) là mình chính thức sở hữu nhà rồi.
- Còn 2 bộ hồ sơ tại mục 1: Nếu tại sảnh làm ngay hợp đồng điện nước thì nộp 2 bộ đó để làm luôn, còn nếu ko làm luôn thì ta mang về, khi nào có người làm hợp đồng thì mình lại mang xuống để làm. (Thường thì bên điện lực sẽ làm luôn hơp đồng tại sảnh và sau khoảng 3 đến 5 ngày sẽ đóng điện cho cư dân, còn bên nước sạch thì sẽ làm hợp đồng sau khoảng 1 tháng vào ở nhưng vẫn có nước sử dụng ngay khi nhận nhà vì đó là do CDT cấp nước cho mình theo giá kinh doanh)
Lưu ý: Giữ thật cẩn thận BIÊN BẢN BÀN GIAO vì nó liên quan tới thủ tục làm sổ hồng, sổ hộ khẩu và tạm trú sau này. Sau này mà mất thì lại bị vòi 2tr/bản nhé (Kinh nghiệm bên VP5, KVKL đấy ạ)
II. KHI NHẬN BÀN GIAO
Nhận giấy biên bản bàn giao, chìa khóa phòng, Chúng ta lên mở cửa và kiểm tra số lượng thiết bị đi kèm và liệt kê đúng vào biên bản bàn giao thiết bị trước khi ký giấy biên bản bàn giao.
Chúng ta nên cầm theo 1 bản phụ lục hợp đồng (phần phụ lục có các nội thất đi kèm) đề đối chiếu với biên bản bàn giao (Thiếu thiết bị theo hợp đồng là việc rất hiếm khi xảy ra, nhưng chúng ta cẩn thận thì nên làm thế). Nếu thiếu thiết bị nào thì cần có ý kiến ngay.
1. Đo diện tích theo hợp đồng.
- Việc này ko cần thiết làm ngay, nhưng em vẫn hướng dẫn để mọi người nắm được
- Cách đo diện tích thông thủy: Tổng diện tích trừ diện tích cột, diện tích hộp kỹ thuật

2. Kiểm tra các thông tin khác
STT Nội dung Lưu ý
1 Bàn giao số lượng thiết bị - Các bác căn cứ vào số thiết bị đi kèm được nêu trong hợp đồng. Khi kiểm kê đến đâu đánh dấu đến đó tránh thiếu về số lượng thiết bị
- Kiểm tra sản phẩm có cùng hãng, chất lượng ghi trong phụ lục hợp đồng  (bồn cầu loại gì, gạch loại gì …)
- Đếm số lượng bóng điện, số lượng automat, công tắc bật các thiết bị.
3 Kiểm tra nước, thiết bị vệ sinh - Kiểm tra tất cả các đầu ổ nối, vòi nước có bị rò rỉ
- Gạt nước kiểm tra cẩn thận bồn cầu (tắc, rò rỉ…)
- Mở van nứơc tối đa, kiểm tra kỹ các đầu vòi, ống, cút nối có bị rò nước không, sau đó mở các vòi, xem có đủ áp lực ko, nếu ko đủ thường nó dính bụi bẩn ở trong lưới lọc hoặc do van giảm áp bị vặn quá mức.
- Kiểm tra đầu thoát nước có rò rỉ không: Xả đầy nước vào các thiết bị như lavabo sau đó mở nút xả. Nhìn phía ống xả đoạn nối xem có bị rò rỉ nước (cái này rất hay bị do thợ làm ẩu)
- kiểm tra nắp thoát sàn, xem có nắp ngăn mùi không, sau xả nước lên mặt sàn nhà VS xem có đủ dốc, thoát nc có nhanh không
- xả nước lên lôgia xem thoát có nhanh không, thử thoát nc máy giặt, thoát bếp nữa nhé ( mấy em này hay tắc lắm đó, tin em đi)
- Logia để 1 đầu chờ cho máy giặt. Nếu có thể, các bác lắp luôn vòi vào đó để kiểm tra xem nước ra có mạnh không nhé.
- Kiểm tra các van khóa nước tổng, khóa khu vực xem có hoạt động không (có nhà khi về mới biết van không có tác dụng, trờn ren ...)
4 Kiểm tra cửa - Kiểm tra khóa tất cả các ổ
- Kiểm tra cẩn thận zoăng cao su tại các cửa sổ vì nếu chỗ đó không làm cẩn thận rất dễ bị ngấm nước mưa từ ngoài vào
- Kiểm tra  cửa có bị xước, vỡ (Cửa nhựa dễ vỡ khi bị vận chuyển va đập), các góc cửa kính dễ bị nứt...
5 Độ ngấm, tắc
(Mục này có thể kiểm tra sau khi nhận bàn giao cũng được cho đỡ mất thời gian vì sau khi về ở bị ngấm thì BQL vẫn lên sửa)
- Dùng 1 túi bóng kín, đổ đầy nước và buộc thật kín lại, đặt vào chỗ nắp thoát sàn để che không cho nước chảy xuống.
- Xả nước chảy đầy nhà và để khoảng mấy tiếng sau thì tháo cho thoát hết nước. Kiểm tra xem vị trí nào bị ngấm
- Liên hệ với tầng trên, làm tương tự để kiểm tra trần có bị ngấm?
(Nếu bị ngấm thì ảnh hưởng tới trần sau khi làm thạch cao nên cố gắng kiểm tra cẩn thận trước khi làm thạch cao)
 
Tất cả các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, nếu có sai sót gì nên báo ngay cho BQL trong tháng đầu vì khi đó bên các nhà thầu vẫn đang trực tại sảnh để lên làm luôn. Để sau thời gian đó, các nhà thầu đi sang tòa khác rồi thì gọi mất thời gian lắm.
Tìm kiếm nâng cao
Hotline: 0962.16.26.16
Trần Thị Thủy
Chuyên viên: Trần Thị Thủy
SĐT: 0968.662.389
Nguyễn Hồng Hoa
Chuyên viên: Nguyễn Hồng Hoa
SĐT: 0935.641.626

Đăng ký nhận thông tin dự án mới

Lượt truy cập : 238.809

Đang trực tuyến : 3

Hôm nay : 6

Hôm qua : 62

Trong tháng : 1.466

Trong tuần : 122